5 thói quen cuối tuần giúp giảm cân nhanh chóng

Nạp đủ 3 loại thức uống này trong ngày có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả tương đương với chế độ ăn và tập luyện siêng năng các ngày trong tuần.

kiem-soat-su-them-an-211715377

Bạn có thể rất nghiêm khắc với bản thân vào những ngày đầu tuần để giảm cân, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng, tập luyện. Nhưng theo thông lệ, bạn sẽ để bản thân thoải mái hơn vào dịp cuối tuần, ăn uống thả phanh và cho mình nghỉ ngơi.

“Mọi người thường rơi vào vòng luẩn quẩn này, những ngày đầu tuần ép bản thân thực hiện nghiêm ngặt theo kế hoạch đã đề ra và sau đó cuối tuần họ lại để mình thoải mái nạp năng lượng” – Caroline Apovian, Giáo sư y khoa tại trường Đại học Y Boston cho biết.

Và đây là nguyên nhân chính khiến cho quá trình giảm cân của bạn không thành công. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nhiều người đã giảm thành công ít nhất 9kg khi thay đổi thói quen vào cuối tuần. Hãy xem bí kíp của họ là gì nhé.

1. Uống cocktail

Hãy dành cho mình một ly cocktail vào bữa sáng, một ly vào lúc 5 giờ chiều và một cốc bia vào buổi tối.

Nạp đủ 3 loại thức uống này trong ngày có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả tương đương với chế độ ăn và tập luyện siêng năng các ngày trong tuần.

2. Kiểm soát cơn thèm ăn

Khi đi ăn cùng bạn bè dịp cuối tuần, mặc dù bạn cố gắng ngăn bản thân không ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo nhưng chắc chắn dù nhiều hay ít bạn vẫn bị cám dỗ khi bạn bè đua nhau gọi những món ngon đắt tiền.

Hãy cố gắng nhớ đến kế hoạch, mục tiêu mình đã đặt ra để chống lại cơn thèm khát của bản thân và chọn cho mình những món rau xanh, giàu chất xơ để giảm cân hiệu quả.

3. Nhấm nháp ly rượu vang sau bữa tối

Sau bữa tráng miệng buổi tối hãy từ từ nhấm nháp một ly rượu vang, điều này sẽ ngăn chặn cảm giác thèm ăn vào nửa đêm, giúp hạn chế khả năng nạp thêm chất béo vào cơ thể.

4. Sử dụng thời gian rảnh của bạn một cách khôn ngoan

Thời gian rảnh bạn có thể tự tay vào bếp và nấu những món ăn lành mạnh, hỗ trợ giảm cân. Các món ăn có hàm lượng calo thấp do chính tay bạn nấu sẽ an toàn và tạo hứng khởi hơn cho bạn khi giảm cân, đặc biệt nó còn giúp bạn giảm số cân nặng đáng kể nữa đấy.

Trước khi bắt đầu buổi tập luyện ngày chủ nhật, hãy tự làm cho mình một bữa sáng ngon miệng với đầy đủ chất xơ, hàm lượng calo thấp và nhiều rau xanh.

5. Thư giãn

Hãy tận dụng cuối tuần như một cơ hội để thư giãn sau 1 tuần làm việc. Bạn có thể đắm mình trong lớp học tập yoga khoảng 90 phút, đi massage hoặc ngồi thiền cho tâm tư thoải mái, lấy động lực cho tuần làm việc kế tiếp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *